Tiến sĩ tâm lý học Sheldon Cashdan, tác giả của cuốn "Mụ phù thủy phải chết: Ý nghĩa ẩn giấu của truyện cổ tích", nói: "Khi đọc hay nghe truyện cổ tích, trẻ con sẽ tự động gán phần tốt đẹp trong chúng cho các nhân vật chính diện, và phần xấu ở chúng cho nhân vật phù thủy hoặc phản diện. Mỗi lần mụ phù thủy chết là một lần niềm tin của trẻ con vào khả năng chiến thắng những cảm xúc bất ổn được phục hồi một cách thần kỳ".
Cho dù, trên kệ sách nhà bạn đã có hàng tá bộ truyện cổ tích thì trẻ vẫn luôn muốn có thêm những câu chuyện mới, để cuộn tròn trong lòng bố mẹ và hồi hộp lắng nghe hàng đêm trước giờ đi ngủ.

"Ai mạnh nhất?" kể về hành trình tìm kiếm một tấm chồng xứng đáng, tài giỏi nhất thế gian cho cô con gái xinh đẹp, nết na của vợ chồng nhà Chuột Đồng. Trải qua bao thất vọng, cuối cùng họ nhận ra, hạnh phúc chẳng ở đâu xa xôi, mà chỉ ngay bên cạnh mình đây thôi, chỉ cần hãy lắng lại và chú tâm nhiều hơn.
Giá trị cuốn sách
 Để tìm được “Ai mạnh nhất?” trẻ được rèn tư duy so sánh, hiểu về mối quan hệ tác động lẫn nhau giữa vạn vật trong thiên nhiên, đồng thời thẩm thấu làm giàu vốn từ khi nghe đọc sách, ví dụ như “dấm dứt khóc”, “gió vi vút”, “mây đen vần vũ”…
Trò chơi rèn tư duy khi đọc sách
Cắt dắn hình ảnh để kể lại câu chuyện giúp rèn trí nhớ, củng cố từ vựng cho trẻ.

“Chiến công của Chuột nhỏ” kể về lần mải mê tìm thức ăn rồi hụt chân rơi trúng ngay một bác Sư tử của Chuột nhỏ khiến bác ta gầm lên tức giận. Thế nhưng, nhờ sự gan dạ và nhanh trí, Chuột Nhỏ không chỉ thoát chết mà còn khiến cho Sư tử phải trầm trồ thán phục và biết ơn
Giá trị cuốn sách
Sư Tử và Chuột là hai nhân vật đối lập về khích thước và tính cách, nhưng điều đó không hề quyết định cho sức mạnh phi thường tiềm ẩn bên trong mỗi người. Điều đó giúp trẻ bước đầu định hình về giá trị bản thân, khơi dậy trí tò mò của trẻ về những giá trị đạo đức của con người.
Trò chơi rèn tư duy khi đọc sách
Xem tranh chọn hành động phù hợp với nhân vật trong sách.

“Chuyến phiêu lưu của Chuột nhà quê” kể về chuyến thăm thú thành phố của Chuột Em với bao sự cố thót tim, bất thình lình. Sau chuyến đi đó hai anh em nhà Chuột nhận ra, một cuộc sống thỏa thuê về vật chất nào đã bằng mái nhà đơn sơ nhưng ấm cúng. Ta chỉ có thể sống thoải mái khi tâm hồn thảnh thơi.
Giá trị cuốn sách
 
Trẻ bước đầu học được cách đưa ra nhận định, đánh giá và chia sẻ cảm xúc của mình qua từng tình huống trong sách, nuôi dưỡng trí tưởng tượng, đồng thời học cách thấu hiểu và cảm thông để phát triển trí thông minh cảm xúc.
Trò chơi rèn tư duy khi đọc sách
Cắt dán tình tiết rồi sắp xếp để kể lại đúng trình tự câu chuyện.

"Ai nhanh hơn?" lấy cảm hứng từ một câu chuyện ngụ ngôn nổi tiếng, được kể lại một cách dí dỏm và súc tích về cuộc chạy đua giữa Thỏ và Rùa để giúp trẻ ghi nhớ bài học muôn đời “Kiên trì tất thắng - Ngạo mạn tất thua”. Đừng dùng lời nói mà hãy dùng hành động để chứng minh!
Giá trị cuốn sách
Câu chuyện xen kẽ giữa hành động của Thỏ và Rùa giúp trẻ dễ dàng so sánh, đánh giá thái độ của hai nhân vật. Trẻ bước đầu trau dồi khả năng suy luận và hiểu về mối quan hệ nhân - quả khi câu chuyện kết thúc.
Trò chơi rèn tư duy khi đọc sách
Thiết kế đường đua của Thỏ và Rùa để kể lại câu chuyện.

File PDF

Công Ty Cổ Phần VCCORP

Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI

Trường mầm non quốc tế Vinschool

Tổ chức liên hợp quốc về phụ nữ  UNWomen

Trường quốc tế
Edison

Những cuốn sách của Crabit Kidbooks đã đi tới đâu 

*Phí ship: 
Các địa chỉ tại nội thành Hà Nội phí 20k. Các tỉnh/thành phố khác phí 38k

NHANH TAY ĐẶT SÁCH NGAY

ĐỊA CHỈ 

☎️Hotline: 0823.674.046
🏡Số 5 ngõ 379 Hoàng Hoa Thám - Ba Đình - Hà Nội
📍Crabit Kidbooks - Nhà phát hành sách đồng hành cùng giai đoạn phát triển của trẻ từ 0 - 12 tuổi

ĐẶT HÀNG TẠI 

🔸Website: https://crabitkidbooks.com/
🔸Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/crabitnotebuck
🔸Shopee: https://shopee.vn/crabitkidbooks